Xe Mercedes

Thông tin chi tiết hãng xe Mercedes-Benz

Mercedes-Benz là một trong những nhà sản xuất ô tô, xe tải, xe buýt danh tiếng trên toàn thế giới. Hãng xe Mercedes được xem là 1 trong những đơn vị có thời gian tồn tại lâu đời nhất lịch sử. Khởi điểm, đơn vị này trực thuộc sự quản lý của Diamler-Benz, tại thời điểm hiện tại, hãng là một thành viên của công ty mẹ Diamler AG ( tiền thân là DiamlerChrysler AG)  .

Những điểm đáng chú ý về hãng xe Mercedes-Benz

Xuất thân của thương hiệu xe Mercedes-Benz được xem là phát triển từ 2 nhánh độc lập với nhau hoàn toàn.

Cụ thể, vào năm 1883, ông Karl Benz đã thành lập công ty “Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim”, tạm dịch là Nhà máy tự động cơ khí Rhein Mannheim Benz & Co. Đến năm 1886, hãng mới bắt đầu cho ra mắt những chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu Benz Patent Motorwagen. Và sau đó 15 năm, công ty này đã vươn lên thành 1 trong những nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới tại thời điểm đó.

Ở cách đó không xa, vào năm 1890, Gottlied Daimler và Wihelm Maybach đã bắt tay thành lập Daimler Motoren Gesellschaft (DMG). Năm 1892, hãng ra mắt chiếc xe đầu tiên với khối động cơ do 2 ông cùng chế tạo và đặt tên là Phoenix. Ngay lập tức, chiếc xe này đã thu hút được sự chú ý của một doanh nhân, nhà ngoại giao người Áo có tên là Emil Jellinek.

Năm 1900, sau khi Daimler qua đời, Jellinek đã dốc thêm tiền đầu tư 1 khoản lớn vào Daimler Motoren Gesselschaft kèm theo điều kiện người sáng lập còn lại là Maybach phải thêm 1 vài chi tiết vào mẫu xe sắp ra mắt và mẫu xe này phải được đặt theo tên con gái mới sinh của Jellinek là Mercedes – trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “sự yêu mến”, “món quà”.

Và những chiếc xe đầu tiên mang thương hiệu Daimler-Mercedes đã được bán ra vào năm 1901 và nhanh chóng gặt hái nhiều thành công, thậm chí đến 1902, DMG phải dùng cái tên Mercedes đặt cho hãng sản xuất ô tô của mình.

Quá trình phát triển của cả 2 hãng đều có những lúc thăng trầm. Cụ thể, Benz đã không tham gia trực tiếp vào công việc của nhà máy vào 1903, Maybach cũng rời khỏi DMG vào 1907 và Jellinek cũng không tham gia vào DMG vào 1909.

Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, việc làm ăn của 2 hãng bị rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Để cứu vớt tình hình, hai công ty “Daimler Motorengesellschaft” và “Benz & Co. Rheinische Gasmotorenfabrik Mannheim” đã hợp nhất thành Daimler-Benz AG, và thương hiệu xe mới là sự kết hợp giữa 2 hãng danh tiếng một thời – xe Mercedes-Benz

Cách đặt tên các dòng xe Mercedes

A-Class: dòng xe cỡ nhỏ, ra mắt lần đầu vào tháng 09/1993.

B-Class: là dòng xe Van dành cho giá đình ( xe du lịch cỡ nhỏ ). Được ra mắt từ 2005 – 2011.

C-Class: là dòng sedan hạng nhỏ, ra mắt từ 1981, C-Class là dòng xe tầm trung rất thành công của hãng xe Mercedes-Benz.

Hiển thị 1–20 trong 45 kết quả

1 2 3