Xe dài nhất thế giới đạt kỷ lục Guinness

Xe “American Dream” được công nhận là chiếc xe dài nhất thế giới với chiều dài 30,54 mét. Có thể chở hơn 75 người, có 26 bánh xe và được trang bị nhiều tiện nghi như sân golf mini, hồ bơi và bãi đáp trực thăng. Được chế tạo lần đầu vào năm 1986, chiếc xe này đã được phục hồi sau nhiều năm bị bỏ rơi và hư hỏng. Dự án phục hồi mất 3 năm và tiêu tốn hơn 250.000 USD. Tuy nổi tiếng, nhưng do kích thước lớn, chiếc xe này không thể chạy trên đường và chỉ được sử dụng cho mục đích trưng bày.

Giới thiệu về xe dài nhất thế giới

Xe dài nhất thế giới
Xe dài nhất thế giới “American Dream”

Chiếc xe limousine “American Dream” là một phiên bản phục chế của chiếc xe dài nhất thế giới. Ban đầu được chế tạo vào năm 1986 bởi chuyên gia độ xe hơi Jay Ohrberg và có chiều dài gần 18,3m. Sau đó, Ohrberg đã tăng độ dài cho chiếc xe lên tới 30,48m, phá vỡ kỷ lục của chính nó và được xác nhận bởi Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness.

Xe dài nhất thế giới
Xe có bãi đáp trực thăng

Video xe ô tô limousine dài nhất – Guinness

Chợ Săn Xe chia sẻ với bạn video của Guinness thế giới giới thiệu về xe ô tô dài nhất hế giới.

Lịch sử của xe limousine “American Dream”

Sau một thời gian nằm trong một nhà kho ở New Jersey, chiếc xe được chuyển đến ông Michael Manning, chủ bảo tàng giảng dạy kỹ thuật Autoseum ở hạt Nassau, N.Y. Ông Manning đã quyết định phục hồi chiếc xe sau tình trạng bị gỉ sét và hư hỏng. Tuy nhiên, kế hoạch phục hồi đã gặp phải một số vấn đề ngân sách và sau khi hợp đồng của Autoseum với Hạt Nassau kết thúc. Manning đã niêm yết chiếc xe trên eBay và bán nó cho ông Michael Dezer vào năm 2019.

Xe ô tô dài nhất thế giới
Xe limousine chưa trùng tu

Sau khi được mua lại, chiếc “American Dream” đã được đưa về Orlando, Florida để trùng tu. Một công việc phục chế đòi hỏi nỗ lực và thời gian lớn. Kết quả là chiếc xe đã được hồi sinh trở lại với các trang thiết bị như sân bay trực thăng, hồ bơi, bể sục, sân golf mini và một giường nước lớn. Chiếc xe có thể chứa đến 75 người cùng lúc.

Xem thêm:  TOP 12 xe số 50cc tốt nhất hiện nay 2024

Sau khi được phục chế, “American Dream” được trưng bày tại Bảo tàng Xe hơi Dezerland ở Orlando. Với chiều dài vượt trội và các trang bị độc đáo, chiếc xe này không thể được lái trên đường và được chế tạo để trưng bày.

“American Dream” là chiếc xe dài nhất thế giới với kỷ lục 30,51 mét. Ban đầu chỉ dài 18,3 mét, nó đã trải qua quá trình mở rộng và tái tạo. Sau thời gian bị bỏ quên, Mike Manning đã phục hồi chiếc xe trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Với khả năng chở 75 người, chiếc xe trở thành điểm đến xa hoa và độc đáo cho những người muốn trải nghiệm những thứ độc lạ.

Photo of author

Chợ Săn Xe

Chợ Săn Xe hoạt động trong lĩnh vực xe cộ, với sự chuyên sâu về xe ô tô và xe máy. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp những bài viết chất lượng và hữu ích nhất, mang lại kiến thức và trải nghiệm tuyệt vời cho độc giả đam mê xe.

Viết một bình luận